Quilting & Hand Tufting

Quilting
ชั้นบนสุดของที่นอนที่มองเห็นด้วยสายตา เป็นชั้นที่ได้รับการออกแบบและให้ความใส่ใจมากกว่าแค่ความสวยงาม กระบวนการหนึ่งในขั้นตอนการผลิตที่นอนที่เรียกว่า Quilting จะเป็นขั้นตอนที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้กับที่นอนแต่ละประเภทแต่ละหลังมากยิ่งขึ้น ด้วยการตรึงผิวที่นอนด้านบนให้เกิดเป็นลวดลายลูกคลื่น ซึ่งถูกออกแบบมาให้แตกต่างเพื่อมอบความรู้สึกสบายและผ่อนคลายหลัง เมื่อวางร่างกายหรือหลังลงบนที่นอน นอกจากนี้ลวดลายลูกคลื่นในแต่ละแบบยังได้รับการสร้างสรรค์โดยใส่ใจเรื่องความสวย หรูหรา รวมถึงทรงคุณค่า สำหรับที่นอนในแต่ละประเภทด้วย Quilting จึงเป็นขั้นตอนหนึ่งที่ยืนยันได้ถึงความใส่ใจและพิถีพิถันในการผลิตที่นอนทุกหลังของสลัมเบอร์แลนด์
 


ลาย Quilting แบบต่างๆ

 Hand Tufting
 
ที่นอนคุณภาพสูงของสลัมเบอร์แลนด์หลายรุ่นเประดุจงานฝีมือที่ทรงคุณค่า โดยเฉพาะที่นอนที่ผ่านขั้นตอนในการผลิตที่เรียกว่า Hand Tufting ซึ่งเป็นการเย็บตรึงผิวด้านนอกของที่นอนด้วยมือ โดยใช้เครื่องมือพิเศษช่วยในการเย็บตรึงเพื่อให้เกิดส่วนนูนส่วนเว้าเป็นลวดลายลูกคลื่น เพื่อสร้างคุณสมบัติพิเศษให้กับที่นอน แม้จะเป็นขั้นตอนการผลิตที่ใช้เวลายาวนานในการสร้างสรรค์ แต่ก็นับได้ว่าเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่มีความหมายและมีคุณค่า เนื่องจาก Hand Tufting จะช่วยเสริมความทนทานและอยู่ตัวให้กับที่นอนมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญการเย็บตรึงผิวด้านนอนของที่นอนให้เกิดเป็นส่วนนูนยังช่วยเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อวางหลังหรือร่างกายลงบนที่นอน ขณะเดียวกันกับที่ส่วนเว้าที่เกิดจากเย็บตรึงผิวที่นอนยังช่วยระบายอากาศระหว่างที่นอนหลับอยู่บนที่นอนด้วย Hand Tufting จึงนับได้ว่าเป็นความพิถีพิถันชั้นยอดในการผลิตที่นอนที่ดีที่สุด
Fabric & Anti Dust Mite

 
เพราะความรู้สึกต่อแรกสัมผัสมีความสำคัญอย่างมากในการนอน ที่นอนคุณภาพสูงจึงไม่ละเลยที่จะให้ความใส่ใจต่อการเลือกวัสดุซึ่งเป็นผืนผ้าที่ห่อหุ้มชั้นบนสุด การเลือกวัสดุชั้นเลิศเป็นหัวใจสำคัญหนึ่งที่ทำให้สัมผัสต่อที่นอนแต่ละหลังทรงคุณค่าขึ้นอย่างมาก ทั้งในความรู้สึกและความเป็นจริง วัสดุของผืนผ้าที่นิยมเลือกใช้ในขั้นตอนการผลิตที่นอนระดับสูง อาทิ เส้นไหมจากประเทศญี่ปุ่น อันเป็นไหมที่ได้ชื่อว่า ดีที่สุดในโลก และนุ่มที่สุดในโลก เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อรังสรรค์แรกสัมผัสให้ควรค่าต่อการนอน
               นอกจากวัสดุของผืนผ้าที่มีความสำคัญต่อสัมผัสแล้ว ความพิถีพิถันที่เรียกได้ว่าเป็นความใส่ใจที่แสนพิเศษ โดยเฉพาะในยุคสมัยที่เราต่างให้ความสำคัญกับสุขภาพและสุขอนามัยในทุกด้านของชีวิต ก็คือการนำขั้นตอนการเคลือบสาร Anti-Mite Dust เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของไรฝุ่น เชื้อรา และแบคทีเรีย บนผืนผ้าที่ห่อหุ้มที่นอนทุกหลัง ซึ่งดีต่อการป้องกันการเกิดโรคภูมิแพ้ ปัจจุบันที่นอนทุกหลังของแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอย่างสลัมเบอร์แลนด์ผ่านขั้นตอนนี้แทบทั้งสิ้น จึงนับได้ว่าเป็นความใส่ใจขั้นสูงสุดอย่างหนึ่งเพื่อการนอนที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง

 

 
Back to top