เคล็ดลับการ ‘จัดห้อง’ ให้ ถูกโฉลก เพิ่มพูนเงินทอง
หากจะพูดถึง หลักฮวงจุ้ยห้องนอนง่ายๆให้ถูกโฉลกเพิ่มพูนเงินทอง นอกจากจะช่วยเสริมดวงการเงิน โชคลาภและสุขภาพให้แก่ผู้พักอาศัยแล้ว ยังช่วยให้ห้องของเราน่าอยู่อาศัยเพิ่มขึ้นด้วย


ซื้อที่นอนแบบไหนให้ถูกหลักฮวงจุ้ย
เริ่มตั้งแต่การเลือกซื้อที่นอน แน่นอนว่าการเลือกซื้อที่นอน มีผลต่อการพักผ่อนและสุขภาพของเรา หากเลือกซื้อที่นอนผิด ใช้ที่นอนที่แข็งหรือนุ่มเกิน ก็อาจทำให้เกิดอาการปวดหลัง รวมถึงนอนหลับไม่สนิทได้เช่นกัน แล้วที่นอนแบบไหนที่ดีต่อการพักผ่อนและยังถูกหลักฮวงจุ้ยด้วย
1) ที่นอนที่ดีควรมีความแข็งแรงและมั่นคง ไม่โยกเยกสั่นไหว เพราะตามความเชื่อแล้ว ขณะที่เรากำลังนอนอยู่จะเกิดการผสานกันระหว่างที่นอนกับร่างกาย ช่วยฟื้นฟูพลังกายพลังใจ ทำให้เราหลับสนิท และเป็นเวลาที่ร่างกายทำการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ
2) เราควรที่นอนให้มีขนาดตอบรับกับห้องนอน สำหรับห้องนอนขนาดเล็กควรซื้อที่นอนที่มีขนาดไม่ใหญ่เกินไป เพราะจะทำให้เดินไปมาลำบาก หรือจะซื้อเตียงแบบมีลิ้นชักใต้ฐานเตียงก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากใช้นอนหลับพักผ่อนแล้ว ยังสามารถใช้เก็บของต่างๆ ช่วยให้ห้องของเราดูปลอดโปร่ง


ทิศมงคลของเตียงนอนถูกหลักฮวงจุ้ย
การนอนหันหัวเตียงของคนแต่ละที่อาจจะแตกต่างกันไป สำหรับศาสตร์ฮวงจุ้ยเองก็มเกี่ยวกับทิศมงคล ทิศไหนรับทรัพย์ ทิศไหน
อัปมงคล ซึ่งทิศของเตียง ส่งผลต่อผู้พักอาศัยเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เพื่อให้พลังที่ดีเป็นมงคลได้ไหลผ่านสู่ศีรษะของคุณแม้ในยามที่คุณหลับ
                1. หันเตียงไปทางทิศเหนือ : ทิศแห่งความเจริญก้าวหน้า จะช่วยส่งเสริมเรื่องหน้าที่การงาน ช่วยเพิ่มพลังและสร้างความเป็นผู้นำ
                2.หันเตียงไปทางทิศใต้ : สำหรับชาวพุทธนั้น ในอดีตกาลพระพุทธเจ้าปรินิพพานได้นอนหันพระเศียรไปทางทิศใต้ ทำให้หลายคนยกให้ ทิศใต้เป็นทิศสิริมงคล ช่วยเสริมเรื่องเกียรติยศและชื่อเสียง
                3.หันเตียงไปทางทิศตะวันออก : ทิศแห่งความประสบความสำเร็จหน้าที่การงาน เพราะทิศนี้ได้รับพลังงานจากดวงอาทิตย์อย่างเต็มที่ ทำให้ผู้พักอาศัยนอนหลับสบายพร้อมรับเช้าวันใหม่ที่สว่างสดใส
                4.ไม่ควรหันเตียงไปทางทิศตะวันตก : บางตำราเรียกทิศตะวันตกนี้ว่า ทิศคนตาย และยังเป็นทิศที่ต้องห้ามสำหรับไทย หากเราหันหัวเตียงไปทางทิศนี้อาจจะถูกผีหลอกผีอำได้ เนื่องจากเวลามีใครเสียชีวิตจะหันศีรษะผู้ตายไปทางทิศตะวันตก จึงทำให้ทิศตะวันตกกลายเป็น ทิศอัปมงคล ไปโดยปริยาย


 
ตำแหน่งเตียงที่ดีควรวางตรงไหน และตำแหน่งไหนที่ไม่ควรวาง
                1.วางเตียงให้ห่างจากประตู : เชื่อว่าการวางเตียงไว้ตรงกับประตูห้องนอนนั้น จะทำให้ผู้พักอาศัยได้รับพลังงานที่ไม่ดี  ในหลักความเป็นจริง เตียงที่ตั้งอยู่ใกล้กับประตูจะทำให้ผู้พักอาศัยนอนหลับไม่สนิท เนื่องจากเสียงรบกวน และเกิดปัญหาสุขภาพตามมา
                2.ไม่ควรวางเตียงขวางประตู : เพราะตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าเป็นตำแหน่งเตียงอับโชค นอนแล้วจะเกิดอาการเจ็บป่วย ไม่สบายตัว เนื่องจากมีสิ่งไม่ดีมากดทับ ตัดผ่านลำตัวของเรา
                3.ไม่ควรวางหัวเตียงหรือปลายเตียงชี้เล็งไปที่ประตูห้องนอน  : เพราะการนอนเอาศีรษะหรือเท้าเล็งไปที่ประตูจะทำให้โชคติดขัดหรือหมดไป
                4.ไม่ควรหันเตียงไปทางห้องน้ำ : อีกตำแหน่งเตียงที่ไม่ดีเอาเสียเลยตามหลักฮวงจุ้ยเพราะเชื่อว่าสิ่งชั่วร้ายต่างๆ จะพุ่งเข้าหาตัวเราโดยตรง
ทั้งนี้เป็นเพราะพลังหยินของห้องน้ำห้องสุขามีอำนาจเหนือกว่าพลังหยางและจะทำลายพลังหยางซึ่งมีความสำคัญต่อความสำเร็จของธุรกิจและแม้แต่การนอนให้ปลายเท้าหรือศีรษะชี้ไปที่ประตูห้องน้ำก็เป็นสิ่งที่ไม่ ควรเช่นกัน เพราะจะทำให้คุณตกอยู่ในภาวะที่ยุ่งยากตลอดเวลา และไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้
                5.ไม่ควรตั้งเตียงระหว่างประตูห้องนอนกับประตูห้องน้ำ : จะทำให้โชคลาภสูญหาย เพราะโชคผ่านเข้ามาทางประตูและผ่านเลยออกไปโดยเร็วทางท่อระบายของห้องน้ำ (พลังที่ดีที่เข้ามาในห้องยิ่งนานยิ่งดียิ่งเป็นมงคล)
                6. ไม่ควรหันหน้าเตียงเข้าหามุมห้อง : เชื่อกันว่ามุมห้องเป็นจุดที่อับโชค ไม่มีพลังงานไหลเวียน ซึ่งจะส่งผลให้ผู้พักอาศัยเกิดภาวะกดดันและตกอยู่ในวังวนของความเครียด

หลักเกณฑ์และข้อห้ามที่ไม่ควรปฏิบัติ ตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอน
                1.อย่าวางเตียงใต้คาน  ขื่อที่โผล่ออกมาให้เป็นบนเพดาน หรือแนวเหลี่ยมมุมของเสาที่เล็งพุ่งตรงมายังที่นอน เหมือนกับเราโดนกดทับอยู่ตลอดเวลา ทำให้นอนไม่สนิม พักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งหากเราหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ แนะนำให้หาผ้าผืนใหญ่มาปิดบังคานให้มิดชิด แค่นี้ก็สามารถทำให้เรานอนใต้คานได้สบายๆ แล้ว
                2.ไม่ติดกระจกเงาไว้ปลายเตียง ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว การที่เราติดกระจกเงาไว้ปลายเตียงจะทำให้สิ่งไม่ดีสะท้อนเข้าสู่ตัว ทำให้นอนไม่สบายบ้างก็เชื่อว่าจะทำให้เกิดปัญหาเรื่องมือที่สาม ที่มีผลมาจากพลังงานแอบแฝงบางอย่างของกระจกเงา ซึ่งถ้าใครหลีกเลี่ยงได้ก็แนะนำให้หลีกเลี่ยงจะดีกว่า
                3.รูปทรงของห้องนอนควรเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส จึงจะเป็นมงคล แต่ถ้าเป็นรูปตัวแอลจะเป็นอัปมงคล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ด้านที่ต่อเป็นตัวแอลนั้นเป็นที่ตั้งของห้องน้ำหรือ ห้องส้วม
เป็นอย่างไรบ้างครับ เคล็ดลับจัดฮวงจุ้ยของห้องนอน นอกจากจะช่วยตกแต่งห้องนอนของเราให้สวยงามแล้ว ยังสามารถสร้างพลังบวกให้ชีวิตของผู้พักอาศัยดีขึ้นได้อีก อย่าลืมไปปรับใช้กันครับ แต่ถึงอย่างไรจะจัดห้องนอนให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยมากแค่ไหน แต่ถ้าเราละเลยไม่ดูแลรักษาความสะอาดภายในห้องนอน ก็ส่งผลเสียต่อการพักผ่อนและการอยู่อาศัยได้เช่นกัน เพราะเมื่อใดที่ปล่อยความสกปรกมาเยือนเตียงนอน ห้องนอนของเรา เชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆ ก็เกิดและส่งผลเสียต่อสุขภาพพลานามัยเกิดเจ็บปวดง่าย ร่างกายไม่แข็งแรงตามมาอีก